Ársskýrsla 2009

30.05.2010

Eins og sjá má á ársreikningum cheap jerseys safnsins þá Pastime hafa útgjöld safnsins hækkað töluvert á milli ára sem má fyrst cheap jerseys og fremst rekja til endurútgáfu á “Vefnaðarbók Halldóru”. Á móti komu styrkir til verkefnisins en, eins og máltækið segir að þá gerir margt smátt eitt stórt og er því afkoman viðunandi. Um 3000 manns heimsóttu safnið á opnunartíma þess þ.e. júní, júlí t?o og ágúst.
Á síðast liðnu cheap jerseys vori var endurútgefin bókin Vefnaður á íslenskum heimilum cheap nfl jerseys á 19. öld 6 og fyrri hluta 20. aldar,sem Halldóra Bjarnadóttir tók saman og kom út árið 1966. Heimilisiðnaðarsafnið á útgáfuréttinn og stóð fyrir endurútgáfu bókarinnar en hún hafði verið ófáanleg um langa hríð.
Bókin er sígilt og metnaðarfullt grundvallarrit um vefnað og listhneigð Íslendinga, auk þess að vera cheap jerseys ómetanleg heimild um heimilin og cheap mlb jerseys starfskilyrði þeirra á 19. öld og fyrri hluta 20. aldar. Markmið endurútgáfunnar er að halda á lofti mikilvægum hluta íslensks menningararfs og miðla honum til komandi kynslóða en miðlun menningararfsins er eitt af hlutverkum Heimilisiðnaðarsafnsins.
Sumarsýning safnsins Hring eftir hring var stórglæsileg. Um var að ræða samsýningu þriggja listakvenna, þeirra Helgu Pálínu Brynjólfsdóttur, Rósu Helgadóttur og Kristveigar Halldórsdóttur. Sýningin var samstarfsverkefni Heimilisiðnaðarsafnsins og Handverks og Hönnunar. Sýningin var hönnuð sérstaklega Nfl Ezekiel wholesale jerseys inní viðkomandi sýningarrými og hafði beina skírskotun til þema málþingsins sem haldið var árið 2008 í tilefni af 135 ára fæðingarafmælis Halldóru Bjarnadóttur. Um það bil 130 manns voru við opnun sýningarinnar. Geta má þess að Sumarsýningarnar standa uppi nánast allt have árið.
Ýmisskonar rannsóknarvinna átti sér stað í safninu wholesale NBA jerseys en í þeim tilfellum heimsóttu sérfræðingar safnið og unnu að rannsóknum sem tengdust verkefnum þeirra. Þá sinnti safnstjóri margskonar heimildaröflun einkum fyrir nemendur á efri skólastigum og fer slík vinna vaxandi. Skólaheimsóknir nemenda wholesale jerseys their frá grunnskólum héraðsins eru fastur liður í starfi safnsins. Eftir því sem reports tími og fjármunir leyfa er unnið að skráningu og forvörslu safngripa.
Haldin voru tvö námskeið í þjóðbúningasaumi í safninu á árinu sem sótt voru af konum héðan úr héraði og Skagafirði. Þá var einnig boðið uppá nokkur stutt námskeið, svokölluð örnámskeið, námskeið sem taka aðeins örfáar klukkustundir í senn. Eru þá kennd grunnatriði wholesale jerseys í margskonar handavinnu.
Eins og venja er til var fjölmenni á Safnadaginn og á Húnavöku. Þá sýna konur handbrögð fyrri tíma í tóvinnu, hannyrðum, vefnaði, hekli, gimbi og knippli, svo eitthvað sé nhl nefnt. Alexandra Chernyshova, dívan okkar hér á Norðurlandi, setti svip sinn á hátíðardaga safnsins með yndislegum söng sínum. Þessa daga er gestum boðið uppá kaffi og kleinur sér að kostnaðarlausu.
Aðventan er tími stemningar í safninu. Þá er Know lesið úr nýútkomnum bókum og algengt að höfundar sæki okkur heim en einnig cheap jerseys sér heimafólk um upplestur. Að þessu sinni heimsóttu Haukur á Röðli og Séra Hjálmar safnið og lásu upp. Margt er um manninn á þessum samkomum og er öllum viðstöddum boðið uppá súkkulaðidrykk cheap nfl jerseys og smákökur. Þess má geta að fyrsta opnunardag sumarsins og síðasta opnunardag ársins er ókeypis aðgangur fyrir alla.
Glöggt er gestsaugað. Á hverju ári láta safngestir í ljós hrifningu sína á þessu sérstæða safni. Kemur þetta skýrt fram í samtölum við starfstúlkur og forstöðumann, skrifum í gestabók safnsins, tölvupóstum og persónulegum bréfum. Mikilvægt er að við sem nær stöndum áttum okkur á wholesale jerseys China því að þessi stofnun vekur athygli og hefur aðdráttarafl fyrir ferðafólk og þar með töluverð áhrif á aðra þjónustu og umsvif í byggðarlaginu. Safnið á nokkurn fjölda velunnara sem heimsækja safnið árlega og sumir oftar, í þessu felst ómetanlegur stuðningur og hvatning. Ánægjulegt væri ef fleiri héraðsbúar gerðu Heimilisiðnaðarsafnið að vini sem þeir heimsæktu árlega og nytu þess sem þar er Quotes að sjá og upplifa.