Opnun sumarsýningar 2024

27.05.2024
“Skynið fyllir vitund” er heiti sérsýningar safnsins sem opnuð verður 1. júní nk. kl. 15:00. Sýningin er unnin af Björgu Eiríksdóttur
Eftir opnun verður boðið upp á kaffi og kleinur að hætti safnsins. 
 
Á sýningunni eru útsaums- vídeó- og málverk. 
 
Ég er úti í náttúrunni. Ég er líkamleg vitundarvera og skynið fyllir vitundina. Mörkin milli mín og umhverfisins verða óljós og flæðandi. Ég finn fyrir tengingu við umhverfið, andrúmslofti, geislandi þráðum, tifandi rými. Kannski leið mér eins þegar ég var fóstur í móðurkviði, fljótandi um í legvatni, ekki aðskilin umhverfi mínu heldur órjúfanlegur hluti þess. Öðlast ég dýpri skilning á veru minni í vistkerfinu ef ég opna skyninu leið á þennan hátt? Ég er í náttúru, ég er náttúra.
 
Björg var í MA námi við myndlistardeild háskólans í Portó veturinn 2020-21, lauk MA í listkennslu frá HA vorið 2017, myndlist frá Myndlistarskólanum á Akureyri 2003 og Bed frá KHÍ 1991. Hún starfar við myndlist samhliða kennslu myndlistar, hefur tekið þátt í fjölda samsýninga og er þetta fimmtánda einkasýning hennar.