Sumarsýning Heimilisiðnaðarsafnsins 2010

5.06.2010

Í ávarpsorðum Elínar S. Sigurðardóttur kom fram að allt frá árinu 2003 hefði árlega verið opnuð listsýning textíllistafólks í safninu. Sýningarnar hefðu alltaf verið metnaðarfullar, ólíkar en sammerkt með þeim hve mikil alúð væri lögð í gerð þeirra. Ljóst væri að sérsýningar safnsins vektu athygli – ekki aðeins á safninu heldur líka á Blönduósbæ og héraðinu öllu. Safngestir geta 2009 komið árlega í safnið, vissir um að þar sé ný wholesale jerseys sýning listafólks fyrir utan föstu sýningarnar sem tækju þó oft dálitlum breytingum.
Í ár stíga á stokk tvær af framsæknustu listakonum þjóðarinnar sem báðar hafa fengið fjölda viðurkenninga ekki aðeins á íslenskri grund heldur vítt og breytt um heiminn.
Báðar sóttu þær menntun sína til Bandaríkjanna, Steinunn í Parson School of Design í New York en Hildur eftir nám við Myndlista og Handíðaskólann nam Jerseys hún við Pratt Institute í New York.
Steinunn vann hjá helstu tískuhönnuðum heims eins og Ralp Lauren, Calvin Klein og Tom Ford hjá Gucci og var um tíma yfirhönnuður hjá La Perla á Ítalíu áður en hún haslaði sér völl cheap nba jerseys hér heima á Íslandi.
Hildur hefur sýnt verk sín wholesale nba jerseys um allan heim s.s. í Bandaríkjunum, Kanada, Þýskalandi, Póllandi, Noregi, Svíþjóð og víðar fyrir svo utan allar sýningarnar hér á Íslandi. Hildur er handhafi íslensku Sjónlistaorðunnar og Steinunn er handhafi Söderbergsverðlaunanna, auk þess að vera borgarlistamaður Reykjavíkurborgar. Og til að við berum höfuðið hátt hafa þær báðar verið með einkasýningu í Heimilisiðnaðarsafninu sagði Elín kímin.
Steinunn nefnir sýningu sína DRESS GOLLAGE en Hildur sýningu sína ENDURGJÖF.
Kom fram í ávarpsorðunum hve mikill heiður það væri fyrir Heimilisiðnaðarsafnið að þessar listakonur skuli hafa óskað eftir því að fá að sýna saman í safninu.
Listakonurnar tóku til máls – Steinunn kynnti hugmyndir af sýningu sinni og lét í ljósi mikla ánægju með að þær stöllur fengju að sýna í safninu. Sagði safnið einstakt og í enable raun brunn af óendanlegum hugmyndum og innblæstri og dáðist af því hve vel væri haldið utan um menningararfinn.
Hildur talaði um menningararfinn og hringrásina í listinni og lífinu. Heiti sýningarinnar speglaði í raun endurgjöf cheap nba jerseys hennar til ömmu sinnar sem kenndi henni að prjóna og prjónaði fyrir hana vettlinga en þegar amman var hætt að prjóna snérist þetta við og Hildur prjónaði og gaf henni vettlinga. Hildur lagði líka ríka áherslu á hve Heimilisiðnaðarsafnið og Halldórustofa væri óþrjótandi brunnur fróðleiks og hugmynda.

Margrét Hallgrímsdóttir þjóðminjavörður opnaði sýningu listakvennanna Steinunnar Sigurðardóttur, hönnuðar og Hildar Bjarnadóttur, myndlistamanns í Heimilisiðnaðarsafninu í gærkvöld.
Margrét Hallgrímsdóttir minnti á að safnið hefði eitt af þremur söfnum á íslandi verið tilnefnt til íslensku Safnaverlaunanna 2010. Heimilisiðnaðarsafnið væri í stöðugri þróun og hefði verið afar ánægjulegt Terrible að fylgjast með uppgangi þess allt frá því hún tók fyrstu skóflustunguna að nýju húsnæði með vélgröfu haustið 2001.
Við athöfnina var undirrituð nýendurgerð skipulagsskrá safnsins, en gamla skipulagsskráin var orðin úrelt í nokkrum atriðum, fyrst og fremst vegna sameiningu sveitarfélaga. Þá hefur Sveitarfélagið Skagaströnd gerst formlegur aðili að safninu en Skagaströnd hefur alltaf veitt safninu rekstrarstuðning til jafns við önnur sveitarfélög héraðsins.
Alexandra Chernyshova heillaði viðstadda með söng sínum í upphafi og við lok athafnarinnar. Gestir nutu þess að skoða sýninguna, rabba við listakonurnar in – sötra kaffi og maula kleinur við skin sólarlags í Húnaflóa.
Myndirnar frá sýningunni tók Jón Sigurðsson, Blönduósi.